Đá Chrome Diopside – 1 Tinh Hoa Của Nét Đẹp Tự Nhiên

0849 955 555

Đá Chrome Diopside – 1 Tinh Hoa Của Nét Đẹp Tự Nhiên
Ngày đăng: 13/03/2023 03:10 AM

  1. Sơ lược về đá chrome diopside

  – Thành phần hoá học

  Đá chrome diopside có công thức hoá học là CaMgSi2O6 và thuộc nhóm silicat. Nó có chứa canxi magie và silicat trong cấu trúc của nó. Do có sự hiện diện của crôm trong cấu trúc phân tử làm cho nó có màu xanh đặc trưng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Ngoài ra đá này cũng có thể chứa các tạp chất khác như titan và nhôm tuy nhiên những tạp chất này thường không ảnh hưởng đến màu sắc và giá trị của đá.

  Đá Chrome Diopside Tinh Hoa Của Nét đẹp Tự Nhiên
  Mẫu tinh thể chrome diopside với màu xanh đậm

  – Nguồn gốc

  Chrome diopside được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới nhưng nguồn gốc chính của nó là từ miền nam Siberia Nga. Cụ thể đá chrome diopside được tìm thấy ở khu vực Udachnaya và Inagli thuộc vùng Yakutia của Nga. Ngoài ra nó cũng được tìm thấy ở Canada, Nam Phi, Úc, Namibia, Pakistan và Madagascar. Tuy nhiên những viên đá chrome diopside tốt nhất về màu sắc và chất lượng vẫn được khai thác ở Nga

  2. Tính chất vật lý

  – Màu sắc:

  Chrome diopside có màu xanh lá cây đậm đặc trưng và thu hút sự chú ý của nhiều người. Màu xanh của nó xuất hiện do có sự hiện diện của crôm trong cấu trúc phân tử của đá. Các mẫu đá tốt nhất về màu sắc thường có màu xanh đậm và đồng đều không bị vân mây nứt hoặc có tạp chất khác bên trong

  – Độ cứng:

  Độ cứng của đá chrome diopside trên thang độ cứng Mohs dao động từ 55 đến 65. Độ cứng này khá tương đối và thấp hơn so với một số loại đá quý phổ biến khác như  thạch anh kim cương ruby hay sapphire. Do đó khi xử lý hoặc đeo đồ trang sức từ đá chrome diopside cần phải cẩn thận và tránh va đập mạnh để tránh gây trầy xước hoặc gãy vỡ đá quý

  – Quang học:

  Đá quý chrome diopside có tính quang học đơn chiều có nghĩa là chỉ cho một chỉ sự phân cực đơn vị trong phương thẳng đứng. Tỉ trọng của Chrome Diopside cũng khá nặng khoảng 322 đến 338 g/cm3. Khi ánh sáng đi qua đá chrome diopside ta có thể quan sát thấy hiện tượng ánh sáng bị khúc xạ trong đá tạo ra các đường nét khúc xạ và cung vòng tròn rực rỡ làm cho đá trở nên lung linh và đẹp mắt.

  Ngoài ra đá quý chrome diopside cũng có độ trong suốt tốt cho phép ánh sáng đi qua và bao quanh các tinh thể trong đá làm tăng tính thẩm mỹ của đá quý này.

   

  Đá Chrome Diopside Tinh Hoa Của Nét đẹp Tự Nhiên
  Một viên Chrome Diopside với màu xanh lá cây đậm

  3. Giá trị của chrome diopside

  Giá trị của chrome diopside phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng kích thước màu sắc và nguồn gốc. Những mẫu đá quý có màu xanh lá cây đậm độ trong suốt tốt và không có vết nứt hay tạp chất sẽ có giá trị cao hơn.

  Tại Việt Nam do nguồn cung khan hiếm với những viên đá đẹp nên giá trị của đá này tương đối cao, nếu bạn có nhu cầu mua đá này hãy chọn nơi uy tín để tránh mua nhầm với những loại đá cùng màu tương tự khác

  Đá Chrome Diopside Tinh Hoa Của Nét đẹp Tự Nhiên
  Chrome Diopdie cộng sinh với thạch anh

  4. Chrome diopside trong phong thủy

  Trong phong thủy thì chrome diopside được coi là một trong những loại đá quý quan trọng và có giá trị nhất. Chrome diopside được cho là mang lại sự bình an tạo động lực đem lại may mắn và tăng cường sức khỏe cho người sử dụng.
  Ngoài ra theo phong thủy màu xanh của đá này được cho là có tác dụng tạo ra một không gian yên tĩnh tĩnh lặng và cân bằng giúp loại bỏ căng thẳng và áp lực trong cuộc sống hàng ngày.

  Đá Chrome Diopside Tinh Hoa Của Nét đẹp Tự Nhiên

  5. Chrome diopside hợp với mệnh gì

  Theo phong thủy thì màu sắc của đá này hợp với mệnh Mộc và mệnh Hoả dưới đây là một vài thông tin giúp bạn tham khảo

  – Mệnh Mộc:

  Chrome diopside tượng hợp với mệnh mộc và được cho là có thể giúp tăng cường sự tự tin năng lượng tích cực và tạo động lực cho những người thuộc mệnh Mộc. Mệnh Mộc thường được liên kết với sự linh hoạt nhạy cảm và năng lượng tích cực.

  – Mệnh Hoả:

  Với mệnh hoả chrome là loại đá tương sinh và nó có thể giúp tăng cường sự nhiệt tình sự đam mê và năng lượng tích cực cho những người thuộc mệnh Hoả. Mệnh Hoả thường được liên kết với sự sáng tạo sự nhiệt huyết và đam mê.

  6. Kết luận

  Tóm lại chrome diopside là một loại đá quý đẹp và quý giá có màu xanh lá cây đậm và được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Đây là một trong những loại đá quý được sử dụng phổ biến trong trang sức và cũng được coi là một loại đá quý hợp với nhiều mệnh khác nhau trong phong thủy đặc biệt là mệnh Mộc và mệnh Hoả.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline