Padparadscha Sapphire – 5 Thông Tin Thú Vị Mà Bạn Cần Biết

0849 955 555

Padparadscha Sapphire – 5 Thông Tin Thú Vị Mà Bạn Cần Biết
Ngày đăng: 13/03/2023 03:09 AM

  1. Nguồn gốc Padparadscha Sapphire

  – Tên gọi Padparadscha Sapphire

  Padparadscha Sapphire có tên gọi xuất phát từ từ “padmaraga” trong tiếng Sinhalese có nghĩa là “hoa sen”. Người ta tin rằng đá quý này giống như những cánh hoa sen tinh tế với sắc hồng cam nhạt và những tông màu cam nhẹ tượng trưng cho sự đẹp và tinh khiết của hoa sen.

  – Nguồn gốc

  Padparadscha Sapphire được phát hiện chủ yếu tại Sri Lanka, đây là nơi được coi là nguồn gốc chính của loại đá quý này. Các khu vực khai thác chính bao gồm miền nam Sri Lanka, như Ratnapura, Balangoda, Elahera và Kataragama.

  Ngoài ra Padparadscha Sapphire cũng được tìm thấy ở một số quốc gia khác như Madagascar, Tanzania, Kenya, Myanmar và Viễn Đông Nga. Tuy nhiên, đá quý Padparadscha Sapphire được khai thác ở các quốc gia này không nhiều và chất lượng cũng không bằng so với đá được khai thác tại Sri Lanka.

  Padparadscha Sapphires
  Đá Padparadscha Sapphire được chính là hoa sen trong tiếng Sinhalese

  2. Các tính chất của Padparadscha Sapphire

  – Tính chất vật lý:

  Padparadscha Sapphire có màu cam hồng và vẻ ngoài tương tự như Ruby hoặc Sapphire. Nó có độ cứng trên thang độ Mohs là 9, tức là độ cứng rất cao, tương đương với độ cứng của đá quý Ruby và Sapphire. Điều này giúp nó chịu được mài mòn và va đập tốt hơn so với các loại đá quý khác. Nó cũng có khối lượng riêng cao với trọng lượng khoảng 4.00 đến 4.03 gram/cm3.

  – Tính chất hoá học:

  Padparadscha Sapphire thuộc nhóm Corundum và có thành phần hóa học là ôxít nhôm (Al2O3). Nó cũng chứa một số tạp chất khác như titanium, vanadium và chrome. Những tạp chất này sẽ ảnh hưởng đến màu sắc của đá quý, tạo nên màu cam hồng đặc trưng của Padparadscha Sapphire.

  – Tính chất quang học:

  Đây là loại đá có tính chất quang học đặc biệt bao gồm tán xạ ánh sáng và hiệu ứng tạo sao ( Star). Hiệu ứng sao là hiện tượng khi các tia sáng tương đương được tán xạ theo hình sao ở bề mặt đá quý. Tuy nhiên, hiệu ứng này không phải là đặc tính của tất cả các Padparadscha Sapphire và chỉ xuất hiện ở một số mẫu đá quý đặc biệt.

  Padparadscha Sapphire
  Các màu sắc thường gặp

  3. Giá trị của Padparadscha Sapphire

  Giá trị của nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như kích thước, độ sáng, màu sắc và độ trong suốt. Với màu sắc đặc biệt và nguồn gốc hiếm, padparadscha Sapphire có giá trị cao hơn so với những loại Sapphire khác. Những viên đá to và sáng hơn có màu sắc tuyệt đẹp và độ trong suốt hoàn hảo sẽ có giá trị cao hơn.

  Do có màu sắc vô cùng độc đáo và có nguồn cung vô cùng khan hiếm nên  giá trị của padparadscha Sapphire dao động từ vài nghìn đến hàng trăm nghìn USD cho mỗi viên, tùy thuộc vào chất lượng và kích thước của đá. Tuy nhiên do tính hiếm và khó khai thác nên giá có thể tiếp tục tăng trong tương lai.

  Padparadscha Sapphire
  Nhẫn đính Padparadscha Sapphire

  4. Công dụng của Padparadscha Sapphire

  Padparadscha Sapphire được sử dụng rộng rãi trong thiền định, với vai trò là một công cụ hỗ trợ cho việc tập trung và đạt trạng thái tĩnh tâm. Đá này được cho là có tác dụng cân bằng các chakra trong cơ thể, đặc biệt là chakra thượng nhĩ và huyền cơ giúp tăng cường khả năng tập trung và giảm stress.

  Ngoài ra nó cũng được cho là có khả năng giúp tinh thần của con người tinh tấn hơn giúp thăng hoa tinh thần và tăng cường năng lượng tích cực. Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ hỗ trợ thiền định hiệu quả thì Padparadscha Sapphire có thể là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

  Photo 2023 02 20 20 53 08

  Trong phong thủy thì đây là viên đá tương hợp với mệnh Hỏa  và tương sinh với mệnh Thổ . Những người thuộc mệnh này có thể sử dụng Padparadscha Sapphire để tăng cường sức khỏe, tình yêu, tài lộc và sự nghiệp.

  5. Kết lại

  Tóm lại Padparadscha Sapphire là một loại đá quý độc đáo và quý giá, với màu sắc đặc trưng là sự kết hợp của màu hồng và cam. Đá này được đánh giá cao trong ngành trang sức và cũng mang lại nhiều giá trị trong phong thủy. Những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ có thể sử dụng để tăng cường vận may và sức khỏe.

  Đây là một trong những loại đá quý hiếm có giá trị cao nên nếu bạn đang quan tâm đến đá này hãy chọn một sản phẩm chất lượng tốt và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo tính chính xác và giá trị của đá.

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline